Tuesday, August 23, 2016

பொதுத்துறை வங்கிகளில் 19 ஆயிரம் கிளார்க் வேலை!

பொதுத்துறை வங்கிகளில் கிளார்க் ஆக பணிபுரிய விரும்பும் பட்டதாரி இளைஞர்கள், ஐ.பி.பீ.எஸ்., எனப்படும் ‘இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் பேங்கிங் பர்சனஸ் செலக்சன்’ நடத்தும் தேர்வை எழுதலாம்!

மொத்தப் பணியிடங்கள்: 19,243 (தமிழகத்தில் மட்டும் 1,032)
வயது வரம்பு: 20 வயதிலிருந்து 28 வயதுக்குள் இருத்தல் வேண்டும். வயது வரம்பு சலுகையும் உண்டு.
கல்வித்தகுதி: அங்கீகரிக்கப்பட்ட பல்கலை அல்லது கல்லூரிகளில் ஏதேனும் ஒரு பாடப் பிரிவில் இளநிலை பட்டம் பெற்றிருக்க வேண்டும்.
கம்ப்யூட்டர் அறிவு: கணினி அறிவியல் பாடத்தை சான்றிதழ் அல்லது டிப்ளமோ படிப்பாக படித்திருக்க வேண்டும். அல்லது பட்டப் படிப்பில் கணினி அறிவியல் பாடத்தை ஒரு பாடமாக பயின்றிருக்க வேண்டும். கணினியில் பணியாற்றும் திறன் பெற்றிருப்பதும் அவசியம். மாற்றுத்திறனாளி மாணவர்களும் இப்பணிகளுக்கு விண்ணப்பிக்கலாம்.
பங்கேற்கும் வங்கிகள்: அலகாபாத் வங்கி, கனரா வங்கி, இந்தியன் வங்கி, சிண்டிகேட் வங்கி, ஆந்திரா வங்கி, சென்ட்ரல் பாங்க் ஆப் இந்தியா, இந்தியன் ஓவர்சீஸ் வங்கி, யூகோ(யு.சி.ஒ.,) வங்கி, பேங்க் ஆப் பரோடா, கார்ப்பரேஷன் வங்கி, யூனியன் பேங்க் ஆப் இந்தியா, ஓரியண்டல் பேங்க் ஆப் இந்தியா, பேங்க் ஆப் இந்தியா, தேனா வங்கி, பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி, பேங்க் ஆப் மகாராஷ்டிரா மற்றும் விஜயா வங்கி.
தேர்வு முறை: பிரிலிமினரி தேர்வு மற்றும் மெயின் தேர்வு என இருநிலைகளைக் கொண்டுள்ளது.
பிரிலிமினரி தேர்வு: முதல் நிலைத் தேர்வானது ஆன்லைனில் அப்ஜெக்டிவ் அடிப்படையில் 100 மதிப்பெண்களுக்கு, ஆங்கிலம், நியூமரிக்கல் அபிலிட்டி மற்றும் ரீசனிங் அபிலிட்டி போன்ற திறன்கள் பரிசோதிக்கப்படும். இத்தேர்வில் தேர்ச்சி பெறுபவர்கள் மெயின் தேர்வுக்கு தகுதி பெறுவர்.
மெயின் தேர்வு: இந்த இரண்டாம் நிலைத் தேர்வு, அப்ஜெக்டிவ் அடிப்படையில் 200 மதிப்பெண்களுக்கு, ரீசனிங், குவான்டிடேடிவ் ஆப்டிடியூட், வங்கித்துறை சார்ந்த பொதுஅறிவு, கணினி அறிவு மற்றும் ஆங்கில மொழியறிவு உள்ளிட்ட பகுதிகளில் விண்ணப்பதாரர்களின் திறன்கள் சோதிக்கப்படும்.
முன்தேர்வு பயிற்சி: எஸ்.சி., மற்றும் எஸ்.டி., பிரிவினர்களுக்கு, வங்கிகள் சார்பில் சென்னை, புதுச்சேரி, கோவை, திருச்சி மற்றும் மதுரை உள்ளிட்ட நகரங்களில் பயிற்சிகள் வழங்கப்பட உள்ளன.
விண்ணப்பிக்க கடைசி நாள்: செப்டம்பர் 19
மேலும் விவரங்களுக்கு: www.ibps.in

No comments:

Post a Comment